Vườn hoa Phủ Lý – Công viên Nam Cao

Vườn hoa Phủ Lý - Công viên Nam Cao là một trong những khu vui chơi giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn của người dân phủ lý nói riêng và của toàn tình Hà Nam nói riêng.

Vườn hoa Phủ Lý

Thành phố Phủ Lý nằm trên quốc lộ 1A, bên bờ phải sông Đáy, Phủ Lý cách Hà Nội 60 km về phía Nam, thành phố Nam Định 30 km về Phía Tây Bắc và thành phố Ninh Bình 33 km về phía Bắc. Phủ Lý nằm trên Quốc lộ 1A có tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua, là nơi gặp gỡ của ba con sông: Sông Đáy, Sông Châu Giang và Sông Nhuệ tiện về giao thông thủy bộ.

Vườn hoa Phủ Lý hay còn gọi là Công viên Nam Cao như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân nơi đây. Tuy ban ngày cuộc sống có vồn vã tấp nập, nhưng khi về lại đây họ dường như được giải tỏa mọi áp lực. Hoàng hôn đến cũng là lúc ta tạm xa nơi này để về lại với cuộc sống đời thường của mình, dù vậy công viên Phủ Lý vẫn là nơi mà người dân muốn đến sau những giây phút làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Vị trí Vườn hoa Phủ Lý - Công viên Nam Cao

Bản đồ google map vườn hoa phủ lý

Nằm ngay cạnh quốc lộ 1A, phố Minh Khai, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam. Công Viên Phủ Lý hay còn gọi là công viên Nam Cao được đặt giữa trung tâm thành phố, không nhưng là điểm vui chơi giải trí cho các em nhỏ trong và ngoài thành phố mà đây còn là “không gian xanh” cho mọi người.

Bởi cứ chiều đến, người dân  lại tập trung tại Công viên Phủ Lý để cùng tập dưỡng sinh, đi bộ, đạp xe hay đơn giản chỉ là gặp nhau để nói với nhau những câu chuyện rất đời thường, Cuộc sống hàng ngày là vậy, mộc mạc, yên bình nhưng thu hút đến khiến cảnh vật xung quanh tại công viên thêm thơ mộng hơn.

Trong cái se se lạnh buổi cuối thu, ngồi tại nơi đây chứng kiến những điều bình dị, cuộc sống trở nên thanh thản và đáng sống hơn bao giờ hết. Cảm xúc chi phối khiến con người ta nhìn những điều xung quanh đâu đâu cũng khác lạ, hòa mình cùng sắc thu dù chỉ thấy hình ảnh các cụ già trò chuyện với nhau thôi cũng thấy cuộc sông thật tươi đẹp.

Bắn pháo hoa tại cườn hoa phủ lý

Hình ảnh bắn pháo hoa tại vườn hoa phủ lý mỗi khi xuân về

Vào mỗi dịp tết đến xuân về công viên Phủ Lý trở thành địa điểm tập chung của hầu hết các gia đình xung quanh khu vực Phủ Lý, do nơi này được lựa chọn là điểm bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Với tầm nhìn thoáng đãng rộng rãi, ta có thể hoàn toàn ngắm chọn vẹn màn pháo hoa tuyệt đẹp đón chào một năm mới an khang thịnh vượng.

Lâu đài Tổng Hải Sơn

Lâu đài Tổng Hải Sơn - Biểu tượng của BĐS Hà Nam

Đây là khu đất có vị trí đắc địa nhất của tỉnh Hà Nam, xung quanh dự án tập trung rất nhiều các bất động sản mang tầm đẳng cấp quốc tế.

Bạn đọc có nhu cầu sở hữu bất động sản trong khu vực có thể truy cập website để xem: https://nhadattayho.info/bds-ha-nam/