Hàng loạt tòa chung cư cao cấp mọc lên quanh hồ tây

Hàng loạt tòa chung cư cao cấp mọc lên quanh hồ tây nhằm tận dụng vị trí đẹp và lợi thế không gian rộng lớn của khu vực này để thu hút khách hàng cũng như nhà tư.

Bất động sản quanh hồ tây

Hà Nội là thành phố đất chật người đông, vì thế sở hữu được một căn hộ có tầm nhìn hướng ra sông, hồ thoáng đãng là mong ước của rất nhiều người. Bởi vậy, giá cao ngất ngưởng nhưng các nhà đất ở các khu ven hồ luôn được bán với tốc độ cực nhanh.

Nhu cầu sở hữu căn hộ ven hồ lớn đến nỗi một số dự án mặc dù cách Hồ Tây và các hồ nước xung quanh đến hàng trăm mét nhưng vẫn được khách hàng săn đón một cách nồng nhiệt và tạo thành những “cơn sốt” trên thị trường.

Trong bảng giá nhà đất ven hồ tây, đất xung quanh khu vực Hồ Tây luôn được ví là “đất vàng”, “đất kim cương” của Hà Nội do sở hữu vị trí đắc địa, cộng thêm giao thông thuận tiện cũng như lợi thế về không gian không nơi nào có được.

Nhận ra được tiềm năng  đó, hàng loạt dự án cao ốc đã và đang mọc lên quanh khu vực Hồ Tây nhằm tận dụng triệt để các lợi thế của khu vực, điển hình như các chung cư: Watermark, HCMCC Tower, Golden Westlake, Sun Garden City, West Point, Vườn Đào, các tòa nhà thuộc dự án Ciputra...

Hướng nhìn ra Hồ Tây hiện vẫn được đánh giá là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất đối với các căn hộ của khu vực này, đơn giản vì vẻ đẹp tự nhiên của hồ nước lớn nhất Hà Nội này.

Chung cư Watermark

Chung cư Watermark Tây Hồ của Công Ty Cổ Phần Phát triển bất động sản Tây Hồ Tây, nằm tại  số 395 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Được xây dựng trên diện tích rộng 2.014m2 với tổng mức đầu tư lên tới 420 tỷ đồng, toà chung cư bao gồm 18 tầng với tổng số 128 căn hộ cao cấp.

Chung cư HCMCC Tower

HCMCC Tower là tòa nhà được xây dựng cao 22 tầng nằm tại điểm giao cắt giữa 2 tuyến đường Văn Cao và Thụy Khuê, cách Hồ Tây khoảng 200m. Tòa nhà cao 22 tầng này với 1 tầng hầm, có diện tích xây dựng là 1.500m2 do Công ty cổ phần xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Công trình chia làm 2 khu riêng biệt: Khu nhà ở với các căn hộ cao cấp được bố trí ở hai bên và phía sau tòa nhà là khu văn phòng làm việc bố trí mặt chính của  tòa nhà.

Chung cư Golden Westlake

Golden Westlake (151 Thụy Khuê) là khu chung cư cao cấp của tập đoàn Tungsing, do Công ty liên doanh Hà Việt làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư lên tới 50 triệu USD. Chung cư được xây dựng trên diện tích rộng 2ha, có quy mô 2 tòa tháp cao 23 tầng với tổng số 370 căn hộ.

Tòa tháp Syrena

Tòa tháp Syrena (51 Xuân Diệu) hiện được sở hữu bởi Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam. Với tổng diện tích gần 10.000 m2, tòa nhà cao 24 tầng với tổng số 186 căn hộ.

Bất động sản quanh hồ tây

Dự án D’. Le Roi Soleil Quảng An do Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư, Được xây dựng trên khu đất g với diện tích gần 10.000 m2 bên Hồ Tây, D’. Le Roi Soleil – Quảng An gồm 498 căn hộ tích hợp trong hai tòa tháp cao 25 tầng, một tòa tháp dịch vụ gồm 8 tầng và 6 tầng hầm dùng làm chỗ để xe. Khởi công từ 4/7/2015, công trình dự kiến hoàn thiện và sẽ bàn giao vào năm 2018.

Chung cư West Point Tây Hồ

Dự án West Point  nằm  tại số 2 Tây Hồ thuộc phường Quảng An. Được khởi công ngày 10/1/2015 bởi chủ đầu tư Công ty Trách nhiệm hữu hạn Biệt Thự Vàng và nhà thầu Công ty Cotecons, Somerset West Point Hà Nội. Dự án xây dựng tòa nhà cao 25 tầng với 3 tầng hầm. Dự án cung cấp cho thị trường 247 căn hộ dịch vụ đa dạng gồm căn hộ studio, căn hộ từ 1- 4 phòng ngủ và penthouse, dự kiến hoàn thành và khai trương trong năm 2017.

Sun Group Thụy Khuê

Sun Grand City - Thụy Khuê Residence là dự án khu hỗn hợp gồm trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp do Sun Group làm chủ đầu tư. Dự  án xây dựng 2 tòa tháp căn hộ S1 và S2. Tòa S1 cao 21 tầng, gồm 4 tầng hầm, 2 tầng thương mại, 3 tầng văn phòng và 16 tầng căn hộ. Tòa S2  cao 23 tầng, gồm 5 tầng hầm, 4 tầng thương mại, 1 tầng dịch vụ giải trí và 18 tầng căn hộ.