Điều kiện để được đăng ký mua nhà ở xã hội tại hà nội

Điều kiện để được đăng ký mua nhà ở xã hội tại hà nội. Dưới đây là điều kiện cần và đủ để các đối tường mua nhà được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Khách hàng nên tham khảo xem mình thuộc diện nào để chuẩn bị giấy tờ cho đầy đủ.

Dự án Nhà ở CBCS - Bộ Công An - 282 Nguyễn Huy Tưởng

Đối tường thứ 1: Là người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật Việt Nam về ưu đãi người có công với cách mạng.

Đối tường thứ 2: Gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo tại các khu vực nông thôn.

Đối tượng thứ 3: Hộ gia đình tại các khu vực nông thôn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tại, biến đổi khí hậu theo quy đinh của nhà nước.

Đối tường thứ 4: Là người có thu nhập thấp thuộc hộ nghèo và cận nghèo tại khu vực đô thị.

Đối tượng thứ 5: Là người lao động làm việc tại các doanh nghiệp bên trong và ngoài khu công nghiệp.

Đối tượng thứ 6: Là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sĩ quan nghiệp vụ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc biên chế của công an nhân dân và quân đội nhân dân.

Đối tượng thứ 7: Là cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật Việt Nam về cán bộ, công chức, viên chứ.

Đối tượng thứ 8: Các đối tượng đã trả lại nhà công vụ theo quy định tại Khoản 5, Điều 81 của luật này.

Đối tượng thứ 9: Là học sinh, sinh viên của các học viện, đại học, cao đẳng, dạy nghề. Học sinh các trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tại trường.

Đối tường thứ 10: Hộ gia đình hoặc cán nhân bị thu hồi đất và giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Điều kiện đủ để được hưởng chính sách hỗ trợ về cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội:

1. Chưa đứng tên sở hữu nhà ở, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua bất kỳ nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại khu vực đang sinh sống hoặc có nhà thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân đầu người dưới 10m2/người.

2. Người đăng ký mua nhà ở xã hội phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Đối với trường hợp không có đăng ký thường trú thì người mua nhà phải có đăng ký tạm trú có thời hạn trên một năm tại tỉnh, thành phố đang sinh sống, có hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên và có giấy xác nhận về việc đóng bảo hiểm xã hội tại nơi đăng ký tham gia mua , thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

3. Đối với các đối tượng nằm trong nhóm 4, 5, 6 và 7 thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp người mua nhà là hộ nghèo hoặc cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo theo quy đúng định của Thủ tướng Chính phủ. Người mua nhà nằm trong các nhóm: 1, 8, 9 và 10 thì không yêu cầu phải đáp ứng điều kiện về thu nhập theo quy định tại điểm này.

Như vậy: Quý khách hàng có nhu cầu mua nhà ở xã hội tại hà nội vui lòng đăng ký tại đây hoặc liên hệ để được tư vấn thông tin chi tiết. Mr. Tuấn Anh: 0979 41 89 89.

Hiểu một cách đơn giản hơn, Quý khách chỉ cần đáp ứng đủ 3 điều kiện dưới đây là có thể đăng ký mua nhà ở xã hội tại hà nội.

Dưới đây là những điều kiện cần thiết để được đăng ký mua nhà ở xã hội

Thứ 1: Chưa sở hữu nhà ở, đất ở trên địa bàn hà nội.

Thứ 2: Thu nhập hàng tháng không đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên. Nếu đã có gia đình thì cả vợ và chồng đều phải có mức thu nhập dưới mức phải chịu thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.

Thứ 3: Phải có Sổ hộ khẩu hoặc KT3 hoặc có xác nhận tạm trú có thời hạn trên 1 năm tại TP.Hà Nội. 

Trường hợp với những khách hàng không có Sổ hộ khẩu, thì cần phải có hợp đồng lao động trên 1 năm và xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội tại TP.Hà Nội trên 1 năm.

Tất cả khách hàng có đủ các điều kiện trên và có nhu cầu đăng ký mua dự án Nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ phòng kinh doanh:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng, Số 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0979 41 89 89.

Website: https://nhadattayho.info/