Cư dân chung cư Watermark Tây Hồ bức xúc đợi câu trả lời từ chủ đầu tư

Cư dân chung cư Watermark Tây Hồ bức xúc đợi câu trả lời từ chủ đầu tư. Trước những đơn thư tố cáo đòi quyền lợi hợp pháp của khu tập thể cư dân dự án chung cư Watermark tại 395 Lạc Long Quân, Hà Nội, chủ đầu tư dự án đã có cuộc gặp mặt với cư dân toà nhà và đưa ra những hứa hẹn trước những vấn đề khiến các hộ dân đã bức xúc trong suốt thời gian qua.

Cư dân chung cư Watermark Tây Hồ bức xúc đợi câu trả lời từ chủ đầu tư

Sau nhiều ngày chờ đợi câu trả lời từ Chủ đầu tư dự án Watermark, vào ngày 26 tháng 9, đại diện Chủ đầu tư toà nhà sau khi tiếp nhận những ý kiến của người dân, đã có biên bản cam kết sẽ đưa ra các phương án tổ chức Hội nghị nhà chung cư trong tháng 9 năm 2016 và cung cấp cho cư dân kế hoạch cùng với danh sách thông tin cư dân toà nhà.

Bên cạnh đó, trong tháng 10 năm 2016 sẽ thành lập lên Ban trù bị và tổ chức họp Ban trù bị với các cư dân toà nhà. Ngoài ra, sẽ tổ chức Hội nghị nhà chung cư trong tháng 11 năm 2016.

Cũng trong cuộc họp ngày 26 tháng 9, các cư dân có yêu cầu Chủ đầu tư phải cung cấp đầy đủ thông tin về quỹ bảo trì gồm các thông tin về sổ liệu quỹ bào trì, số liệu quỹ bảo trì, số quỹ bào trì còn chưa thu, ...

Tại cuộc họp với cư dân, đại diện chủ đầu tư đã không hề khẳng định được việc cung cấp các thông tin theo đúng yêu cầu của cư dân và trì hoãn bằng việc xác nhận sẽ xin ý kiến của lãnh đạo và có văn bản trả lời các cư dân toà nhà trước 30 tháng 9. Theo phản ánh của cư dân tại đây, đây là nội dung quan trọng, nếu như chủ đầu tư không minh bạch thông tin thì sẽ đấu tranh đến cùng.

Tại cuộc họp, các cư dân tỏ ra không hài lòng vì Chủ đầu tư đã đưa ra những câu trả lời chung chung, không giải quyết dứt điểm các vấn đề. Trước cách trả lời của Chủ đầu tư, cư dân cũng đã yêu cầu Chủ đầu tư phải có ý cụ thể trước 30 tháng 9 mà Chủ đầu tư không cung cấp các thông tin như đã lập biên bản. Nếu không cư dân sẽ đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ sự việc.

Theo đơn thư của các cư dân tại Watermark, từ khoảng tháng 05 năm 2015 đã có một vài cư dân đến chung cư và cho đến nay mặc dù đã có nhiều lần đại diện của cư dân có văn bản yêu cầu họp với Chủ đầu tư để yêu cầu giải quyết các sai phạm nhưng vẫn chưa được giải quyết, chủ đầu tư có dấu hiệu chây ỳ và không hợp tác.

Trong khi đó, khi tiến hành chào mời để bán căn hộ tại WaterMark, Chủ đầu tư có hứa hẹn sẽ đưa các đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp để đảm bảo quản lý đạt tiêu chuẩn 5 sao. Thời gian đầu từ khoảng tháng 06 năm 2015, Chủ đầu tư đã thuê CBRE để quản lý. Nhưng từ tháng 06 năm 2016, Chủ đầu tư không còn thuê CBRE quản lý nữa và tự quản lý nhà không đảm bảo đáp ứng đúng với các tiêu chuẩn và tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Chủ đầu tư vẫn thu phí các dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư là 20.000 đ trên 1 m2, vượt quá so với mức trần theo quy định.

chung cu watermark tại số 395 Lạc Long Quân

Trên thực tế, cư dân đã nhận bàn giao căn hộ và chuyển vào ở tại nhà chung cư từ khoảng tháng 05 năm 2015. Theo quy định thì trong 1 năm kể từ ngày nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng và đã có trên 50% căn hộ được bán, Chủ đầu tư sẽ phải tổ chức hội nghị nhà chung cư. Tuy nhiên đến bây giờ, Chủ đầu tư vẫn chưa có bất kỳ động thái cho Hội nghị nhà chung cư, dẫn tới việc Ban quản trị không được thành lập, cư dân lại không thể tiếp nhận quản lý các diện tích thuộc sở hữu chung.

Trước những bức xúc của cư dân dự án chung cư Watermark, ngày 13 tháng 7 năm 2016, Phòng Quản lý Đô thị thuộc Ủy ban Nhân dân Quận Cầu Giấy cũng đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần phát triển Tây Hồ Tây để yêu cầu Chủ đầu tư giải quyết các kiến nghị của cư dân và báo cáo Ủy ban Nhân dân Quận trong tháng 07 năm 2016, tuy nhiên chủ đầu tư đã không có báo cáo trước kỳ hạn yêu cầu.

Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về thị trường bất động sản tại: https://nhadattayho.info