Chuyên gia dự báo về thị trường BĐS Đà Nẵng khi APEC kết thúc

Chuyên gia dự báo về thị trường BĐS Đà Nẵng khi APEC kết thúc. "Không phải đợi đến năm nay, khi Đà Nẵng tổ chức hàng loạt các sự kiện thì thị trường mới tăng trưởng mạnh như vậy cho dù các sự kiện lớn rồi cũng qua đi. Cơn sốt đất ở Đà Nẵng là có thật, tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải nắm thật rõ quy hoạch của từng vùng, từng phân khu không nên chạy theo số đông", ông Marc Townsend cho biết.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng

Năm 2017, Thành phố Đà Nẵng là địa phương đón nhận và đăng cai tổ chức hàng loạt các sự kiện văn hóa - kinh tế - chính trị lớn, trong đó phải kể đến Diễn đàn APEC dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 tới. Sự kiện này đã tạo một đợt tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường địa ốc, thu hút nhiều dòng vốn trong và ngoài nước vào các dự án xây dựng quy mô khá lớn ở nhiều phân khúc. Cũng từ đó mà có nhiều ý kiến cho rằng, cơn sốt bất động sản tại Đà Nẵng thời gian gần đây được đẩy lên cao bởi sự kiện APEC và một khi sự kiện kết thúc thì thị trường sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nói về vấn đề này ông Marc Townsend, nguyên Tổng giám đốc CBRE Việt Nam có đánh giá, Đà Nẵng thu hút giới đầu tư bởi chính quyền Thành phố đang muốn đưa nơi đây trở thành một Singapore của Việt Nam với nhiều quy hoạch tầm cỡ như đôi bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà,… Cùng với đó, hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại đã giúp kích thích các nhà đầu tư chuyển dòng vốn vào đây nhiều hơn.

Đồng ý với quan điểm của ông Marc Townsend, các chuyên gia địa ốc, cũng cho rằng năm nay, các phân khúc của thị trường bất động sản này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh và bền vững hơn, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, mà điểm sáng sẽ là các dự án xây dựng theo mô hình căn hộ ­khách sạn. Trong năm 2017,  thị trường còn ghi nhận những biến động của dự án đất nền và nhà phố do chiến lược đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ lớn giúp kết nối Đà Nẵng thuận lợi với các địa phương lân cận.

Qua khảo sát, khu vực Tây Bắc đang được quy hoạch trở thành khu đô thị vệ tinh của Thành phố Đà Nẵng. Từ đó, các tuyến đường giao thông xuyên tâm như đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đường La Sơn- Túy Loan, mở rộng hầm đường bộ Hải Vân đang làm cho khu vực phía Tây của Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng đang kêu gọi đầu tư Khu công nghệ thông tin tập trung với mục tiêu đưa nơi này trở thành một cộng đồng Công nghệ thông tin theo mô hình của Thung lũng Silicon tại Hoa Kỳ hay. Qua đó góp phần thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia về công nghệ trong và ngoài nước về làm việc, khuyến khích đào tạo các ngành công nghệ cao tại các trường đại học và khả năng tuyển dụng 25.000 lao động trong 10 năm tới đã góp phần xây dựng nên một đô thị vệ tinh ở vùng Tây Bắc của Thành phố Đà Nẵng với khoảng 100.000 cư dân.

Nhờ những yếu tố này này, từ năm 2016 đến nay, hàng loạt các doanh nghiệp có tên tuổi trong ngành bất động sản đã nhanh chân có mặt tại vùng đất mới này với những dự án xây dựng nổi bật như Chăm Riverpark của Tập đoàn Gami, Lancaster Nam Ô Resort Đà Nẵng do Tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư, dự án đất nền hơn 115ha của Phương Trang Group, …

Đặc biệt, không thể không nhắc đến tập đoàn Trung Nam với một trong những dự án xây dựng có quy mô lớn bậc nhất Tây Bắc của Đà Nẵng Golden Hills với tổng diện tích 400 héc-ta. Hiện nay, dự án Golden Hills đã hoàn thiện giai đoạn 1 với cơ sở hạ tầng giao thông cơ bản như trục đường chính rộng 41 mét Nguyễn Tất Thành nối dài; giai đoạn 2 sẽ được chủ đầu tư tiếp tục xây dựng trong nửa cuối năm 2017. Hiện tại doanh nghiệp này đang chuẩn bị xây dựng tòa nhà DITP gần 250 tỷ với 18 tầng ngay tại phía đầu đường của dự án Golden Hills.

Lý giải về sự tăng trưởng mạnh mẽ thời gian vừa qua, các chuyên gia nước ngoài cũng đưa ra nhận định, Đà Nẵng hiện có những cơ chế và chính sách khá linh hoạt, thuận lợi cho các nhà đầu tư do vậy khối ngoại đang đổ xô đến đây tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Thông tin chi tiết về thị trường bất động sản khách hàng vui lòng xem tại website: https://nhadattayho.info