Những điều kiện để được mua nhà ở xã hội hiện nay

Bạn đang có nhu cầu mua nhà ở xã hội nhưng không biết cần có những điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến Những điều kiện để được mua nhà ở xã hội hiện nay.

Dự án nhà ở xã hội

Dưới đây là 13 điều kiện cho người mua nhà ở xã hội khi vay vốn gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ.

1. Đối tượng mua nhà ở xã hội sẽ là những người có thu nhập thấp, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang đang làm việc trong cơ quan hành chánh sự nghiệp. Như vậy, người lao động hoặc người buôn bán nhỏ sẽ khó tiếp cận được nguồn vốn này.

2. Người mua phải có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 thường trú 3 năm trở lên tại nơi đăng ký vay vốn và dự án nhà ở xã hội. Những người sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nơi có nhu cầu lớn về nhà ở xã hội phải tìm mọi cách để có KT3 hoạch hộ khẩu nếu co nhu cầu vay vốn.

3. Chỉ giải quyết cho người có thu nhập dưới 9 triệu đồng trên 1 tháng. Nếu thu nhập trên mức trên thì không được vay vốn gói 30 nghìn tỷ.

4. Người mua sẽ chỉ được vay với các Hợp Đồng mua nhà ở xã hội khi đã ký với chủ đầy tư sau ngày 07/01/2013. Các hợp đồng mua nhà ở xã hội trước đó sẽ không giải quyết vay vốn.

5. Người vay vốn chưa có nhà hoặc có nhà nhưng diện tích sử dụng dưới 8 mét vuông trên 1 người và phải có xác nhận của chính quyền địa phương và ghi rõ chỉ xác nhận 1 bản duy nhất.

6. Nếu người mua nhà ở xã hội trả nợ trước hạn sẽ phạt 2% trên tổng số tiền trả nợ.

7. Ngân Hàng sẽ xem xét có tài sản thế chấp hay không tài sản thế chấp đảm bảo khi vay vốn. Người mua nhà có thể chấp bằng chính căn hộ mua hoặc bằng nhà do cha mẹ ruột đứng tên nhưng phải ở địa phương dự án đó. Ví dụ: ở thành phố Hồ Chí Minh thì tài sản thế chấp của cha mẹ ruột cũng phải ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

8. Phải ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư rồi mới làm hồ sơ trình vay vốn Ngân Hàng.

9. Nếu người mua không có khả năng tiếp tục mua nhà ở xã hội thì chủ đầu tư phải mua lại căn hộ đó.

10. Nhà ở để vay phải thuộc dự án nhà ở xã hội hoặc nhà ở thương mại nhưng chuyển sang nhà ở xã hội. Diện tích dưới 70 mét-vuông và giá bán dưới 15 triệu trên 1 mét-vuông.

11. Khách hàng phải có công việc ổn định.

12. Theo khảo sát ở nhiều các ngân hàng thì các nhân viên tư vấn đã đưa điều kiện bắt buộc khách phải vay tới 80% trên tổng giá trị căn hộ khi giải ngân.

13. Lãi xuất bằng 50% lãi xuất cho vay bình quân nhưng không vượt quá 6% trên 1 năm.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các dự án nhà ở xã hội vui lòng liên hệ phòng kinh doanh.

Thông tin liên hệ phòng kinh doanh:

Công ty Phát triển nhà Phú Hưng.

Địa Chỉ: Tòa nhà Tổng 319, Số 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quân Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0979 41 89 89.

Website: https://nhadattayho.info/